Review Lý Do Tại Sao Nên Đầu Tư Vào Coin98 Ecosystem

Helo cả nhà, mình là Thiện, trong những tháng dịch khá căng ở Việt Nam gần đây khiến thị trường truyền thống đi xuống thì may thay thị trường phi truyền thống, mảng online tăng trưởng tối đa và cũng 1 phần may mắn khi ở Việt Nam các mảnh ghép về công nghệ được chuẩn bị trước đó khá lâu, nay đã phát huy tác dụng giúp cho cuộc sống chúng ta dù sao cũng dễ dàng hơn so với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Mới đây thôi, về thị trường crypto so crazy, Thiện đã thấy cả thế giới sướng tên hàng loạt dự án chất lượng và cực kỳ ấn tưởng từ các project Made In VietNam làm chấn động. Đầu tiên là project Game Axie đã thành công vang dội trong tháng 7 rồi đến dự án game DPET của người Việt và gần đây nhất là sự thành công của Coin98 Team khi phát triển ra đồng $C98, đại diện cho 1 dự án gọi vốn IEO có khối lượng giao dịch 24h trên Binance ( sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Châu Á ) đạt ~ 1,5 tỷ đô.

Hình vol 24h

Thiện cảm thấy thật tự hào vì năm nay là năm đại dịch nhưng Việt Nam ta được sướng tên ở tất cả mọi mặt trận từ Thể Thao, Y Tế, Xuất Nhập Khẩu, Nông Nghiệp cho đến các dự án công nghệ cao như trong thế giới Crypto. Tuy là 1 năm khó khăn với mọi người nhưng chúng ta vẫn còn khá may mắn khi còn cơ hội để đầu tư lợi nhuận khủng trong thị trường tiền kỹ thuật số này.

Và bài này, Thiện muốn viết ra để phân tích cho bạn đọc nếu chưa biết về Coin98 Token thì đọc, tìm hiểu dự án và từ đó lựa chọn cho mình 1 cơ hội đầu tư và nắm giữ. Với bạn nào biết rồi thì đọc hết bài này sẽ tìm được cho mình 1 lý do, 1 điểm vào đẹp để đầu tư và gia tăng tài sản về sau.

Coin98 Finance là gì ?

Coin98 là 1 Ecosystem trong hệ sinh thái phi tập trung ( Defi ) tất cả trong 1 trong kỷ nguyên blockchain này.

Coin98 là một hệ sinh thái DeFi với mục đích giúp người dùng tiếp cận với DeFi một cách dễ dàng. Để phục vụ cho mục tiêu đó, Coin98 đã phát triển một bộ sản phẩm phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng, từ giao dịch, lưu trữ đến quản lí tài sản, cho vay, tiết kiệm,…trong thế giới crypto phi tập trung.

Có khá nhiều sản phẩm rất thực tế mà đội ngũ Coin98 đã build up và đưa ra cho cộng đồng sử dụng miễn phí.

Mình sẽ đi review qua từng phần để bạn có thể hiểu được dự án bạn đầu tư là gì vì thông tin chính là chìa khóa của niềm tin giúp nhà đầu tư có thể tin vào tương lai mà nắm giữ và chốt lời ở mức kỳ vọng. Hay nói cách khác, thông tin chính là tiền.

Coin98 Labs

1. Coin98 Wallet : Mobile App & Chrome /Firefox Extension

Coin98 Wallet là ứng dụng ví lưu trữ tiền điện tử đầu tiên trên thế giới cho phép để gửi, nhận và quản lý tài sản tiền điện tử tương tự như ví Trust và ví MetaMask. Hỗ trợ rất nhiều nền tảng blockchain phổ biến và đa dạng nhất hiện nay như: BTC, ETH, mã token ERC20 chạy trên Ethereum, XRP, Binance Smart Chain, SOL, Near, Thor…

Ngoài ra còn rất nhiều chức năng thực tế với người dùng với giải pháp All In one được đưa ra khi thế giới Defi đang rất cần. Ví dụ, có thể Exchange nhiều sàn defi ( sushi, Uniswap, pancakeswap…) trên 1 ứng dụng thì độ bảo mật, và an toàn vẫn sẽ ưu tiên hơn so với riêng lẻ từng ví như các đối thủ của Coin98 là Safepal, Trustwallet là 2 ví top user đông nhất hiện nay.

Tại sao mình nhắc đến Coin98 Wallet đầu tiên mà không phải những thứ khác. Vì nó là sản phẩm cốt lõi để kéo user đến với hệ sinh thái này và khi user sử dụng Coin98 Wallet nhiều thì sẽ tự cảm thấy tiện lợi hơn hẳn so với các ví khác đang tồn tại từ đó gây dựng niềm tin với cộng đồng và tạo ra thương hiệu. Đó cũng là 1 phần tâm lý. Vì đụng đến tiền, con người cần 1 chỗ để tin tưởng được. Và sản phẩm Coin98 Wallet đã tạo dựng được thương hiệu đó.

Một điều mà mình khá thích ở bản Coin98 Wallet Extension so với các đối thủ lâu đời khác như Metamask, Trust Wallet là ví hỗ trợ tối đa các mạng lưới protocol sẵn rồi mà không cần phải nhập vào các RPC như bên Metamask. Rất đỡ thời gian dành cho những người làm airdrop cả trăm ví như mình. Và trên thị trường crypto có khá ít các ví có hỗ trợ extension như uy tín Coin98. Đây là 1 điểm cộng khá lớn về USP của Coin98 Ecosystem so với các đối thủ khác.

Nói về độ mượt thì Coin98 hiện vẫn chưa mượt như Trust Wallet của Binance nhưng rõ ràng so với Trust Wallet thì thật là không công bằng khi đội ngũ Coin98 còn khá trẻ và so về tiền để phát triển sản phẩm thì làm sao mà “đấu lại” với hàng họ của Binance. Đó là 1 cơ hội, 1 lý do tốt để mình chọn dự án Coin98 vào trong danh mục đầu tư dài hạn. Vì tương lai, chắc chắn sau khi gọi vốn thành công, họ sẽ như được gắn tên lửa vào và phát triển sản phẩm nhanh hơn tốt hơn nữa.

Một điểm cộng khác mà mình muốn nhắc đến đó là sự lắng nghe từ cộng đồng khá lớn khi họ liên tục AMA ( Ask Me Anything ) tại các cộng đồng blockchain & crypto trong và ngoài nước để tiếp thu và tạo dựng sản phẩm ngày càng fit hơn với thực tế của người dùng. Vì bản chất dòng tiền trong crypto là dòng tiền của những người thông minh, tìm tòi, cập nhật liên tục và để kiếm được 1 sản phẩm có tốc độ cập nhật nhanh như vậy trong thị trường biến đổi, tiến hóa không ngừng…hơi hiếm :).

Để tìm hiểu thêm về Coin98 Wallet, bạn xem tại đây.

Và bạn cũng cần lưu ý là đây là 1 sản phẩm cốt lõi của Coin98 Labs.

2. Coin98 Exchange

Đây từng là 1 chức năng trong app Coin98 Wallet, nay được đem ra làm riêng phát triển thành 1 Web App, Mobile App và Chrome Extension để mang lại độ tiện nghi tối đa cho người dùng. Phiên bản Web rất hay ở tính năng đồng bộ luôn với Coin98 Wallet Extension, từ đó người sử dụng sẽ cảm thấy trực quan hơn và dễ quản lý toàn bộ các ví decentralize của mình ở nhiều mạng lưới khác nhau mà không sợ bị nhầm lẫn. Bao gồm cả private key, Memorise Phrase của từng ví. Vì mình đã từng sử dụng rất nhiều ví defi khác nhau ( Safepal, AToken, Token Pocket, Trust Wallet, Metamask, Ezdefi, Klever, Front, Zapper…), tuy nhiên trải nghiệm người dùng và chức năng chưa được đầy đủ. Ví dụ như Metamask chỉ xuất được private key, không xuất được Memorize Phrase, thao tác đổi tên ví còn khá rườm rà chẳng hạn.

Ngoài ra, người dùng vẫn có thể quản lý hàng trăm ví trên phiên bản trình duyệt desktop rất dễ dàng, không lag. Mình khá thích vì so với các ví đồng hạn, mình không tìm thấy được chức năng siêu cấp này :0

Mình đang có hàng trăm ví Defi như thế.

Với mình, đây thực sự là 1 điểm bùng nổ của Coin98 khi phát triển được Dapp cỡ vầy. Ngoài ra, có 1 chức năng mình rất ấn tượng ở Dapp All In One for Defi này là Multiple Send. Chức năng vô cùng cần thiết cho những người làm hàng trăm ví defi như mình.

Ví dụ thực tế nhất là mình muốn cày game My Neighbor Alice để trồng cây nhưng giới hạn mỗi ví chỉ được 1 chậu. Và mình đã tải Coin98 Chrome Extension về kết nối với Dapp Coin98 Exchange này, tạo ví, lưu vào file excel trên gsheets, copy 100 ví kèm thêm số lượng 1 coin Alice, 0,005 bnb cho vào phần Import, copy chuỗi và dán vào ô Address trong Dapp => Nhấn MultiSend và done. Hàng loạt ví của mình đều đã có token. Quá dễ dàng, một chức năng quá đáng đồng tiền nhưng lại được xài FREEE.

Tại Dapp Coin98 Exchange, mình có thể swap rất dễ dàng trên nhiều sàn defi exchange khác nhau chỉ trong 1 màn hình làm việc. Từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro bị scam khi lỡ thao tác nhầm website cũng như sẽ giao dịch nhanh chóng hơn khi tham gia vào các kèo trend Gamming NFT.

Đánh giá cảm quan của mình thì UI, UX trên Dapp này khá thân thiện và có vừa đủ những thông tin cho 1 người dùng như mình sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều Token khi mình search trong ô tìm kiếm của Dapp thì vẫn chưa có ra, nên chắc chờ sản phẩm cập nhật thêm.

Bạn có thể sử dụng Dapp này tại đây nhé ! Khi nào có thời gian hơn, Thiện sẽ viết ra sạch sẽ các usecase thực tế mà Thiện đang sử dụng tại Dapp này.

4. Một số sản phẩm khác từ Coin98 Labs

Coin98 Portfolio : Sản phẩm này dùng để track ví defi của bạn có các loại tài sản gì và các thống kê trong thời gian sử dụng ví.

Đây là 1 ví của Thiện.

Nhận xét của Thiện : Nói chung cũng tiện nhưng cũng chưa có gì hơn so với các đối thủ khác mình sử dụng. Ví dụ APE BOARD, một công cụ track và tổng hợp lời lỗ hàng loạt các chain & tài sản trong ví defi mình khá yêu thích. Để sử dụng App Coin98 Portfolio, bạn có thể truy cập tại đây.

Coin98 Market : App tương tự CoinMarketCap & Coingecko. Hiện cũng chỉ để nhìn, cũng chưa nhiều thông tin. Biết đâu sau này sẽ phát triển cạnh tranh được với Coinmarketcap thì sao ? Truy cập tại đây.

Giao Diện : Sang, Xịn, Mịn :).

Coin98 Token Issuer : Tool này rất độc lạ, tạo Token của riêng bạn trên nhiều nền tảng khác nhau chỉ bằng vài cái click.

Tool này rất đáng đồng tiền bát gạo. Một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí khi phân phối 1 hay nhiều đồng Coin mới ra. Ví dụ coin Hoài Linh, Phạm Thu Hằng chẳng hạn :D.

5. Các Sản Phẩm Đang Phát Triển trong Coin98 Labs

Tìm hiểu thêm về họ thì mình tìm được các thông tin sau :

 • Coin98 Launchpad: Nền tảng IDO giúp các dự án ra mắt token của mình.
 • Coin98 Markets: Nền tảng tổng hợp dữ liệu Blockchain on-chain, giúp người dùng cập nhật thông tin từ thị trường.
 • Coin98 Terminal (Utilities): Bộ công cụ & Tiện ích DeFi, giúp người dùng đến với thế giới DeFi một cách dễ dàng.
 • Coin98 Lend & Borrow: Nền tảng vay và cho vay trên Coin98.
 • Coin98 Mega Farm: Thị trường Farming trên Coin98 Exchange.
 • Coin98 Staking: Hỗ trợ tính năng Staking nhiều tài sản Crypto cho người dùng.
 • Coin98 NFT Marketplace: Thị trường giao dịch NFT trên Coin98.
 • Coin98 Derivatives: Thị trường phái sinh bao gồm Margin Trading, Future Trading, Option Trading,…

Nhận xét cá nhân :

Đọc xong thì mình thấy, ôi vkl, nếu mà Coin98 làm được những điều như thế thì có khác gì All In One Defi đâu. Ôm trọn bộ hết thế giới Defi mất rồi NHƯNG hãy đợi xem, với số tiền kêu gọi vốn lên đến hơn $11M thì họ sẽ làm gì trong thời gian sắp tới ?

Còn mình thì thấy họ đang tận dụng cộng đồng từ Coin98 Wallet. Sau khi họ sử dụng sản phẩm OK thì Coin98 bắt đầu nhúng các Dapp khác và xem xét các Dapp nào được sử dụng nhiều nhất. Sau đó, tích hợp luôn vào Coin98 Wallet & Coin98 Exchange để người dùng khó mà rời khỏi app. Câu hỏi là liệu họ có 1 tay ôm trọn Defi không ? Mình cũng khá nghi ngờ về điều đó. Vì thực sự, đọc xong đống project đang phát triển thì mình hoảng vì bình thường các dự án như Raydium trên Solana cũng có Launchpad, có Staking, SWap mà làm chưa có xong, phức tạp. Đằng này, 1 đội ngũ trẻ như Coin98 muốn đối đầu luôn với top các nền tảng thì mình có chút nghi ngờ.

Tuy nhiên, nếu nhìn qua đối thủ của Coin98 Wallet là Zapper thì mình thấy có chút khả thi vì mình đã từng sử dụng sản phẩm Zapper.fi rồi và thấy họ tích hợp Lending & Borrow của các bên thứ 3 vào. Tặng NFT cho User active, staking bên thứ 3. Nên nếu Coin98 đi theo hướng này thì sẽ đi rất nhanh và chắc chắn tinh gọn.

Coin98 Network ( Coin98 Media )

Coin98 Network là mạng lưới truyền thông của Coin98 dành cho cộng đồng về các thông tin và nghiên cứu trong thị trường crypto. Trong đó sẽ có các nhánh sau đây:

 • Coin98 Insights: Coin98 Insights là kênh Phân tích & Research về thị trường crypto. Đây là nhánh lớn nhất và quan trọng nhất của Coin98 Network, có nhiệm vụ truyền tải thông tin và kiến thức chuyên sâu đến cộng đồng tham gia đầu tư vào thị trường crypto.
 • Coin98 Analytics: Coin98 Analytics sẽ tập trung vào việc phân tích số liệu data trong crypto, và thể hiện chúng dưới dạng infographic để người đọc dễ dàng nắm bắt được insights.
 • Coin98 TV: Coin98 TV là kênh chia sẻ kiến thức, insights trong thị trường crypto thông qua channel Coin98 Insights trên Youtube. Việc tiếp cận cộng đồng bằng video sẽ giúp tăng tính tương tác cũng như có thể trình bày rõ ràng, dễ hiểu hơn dành cho người xem. Sắp tới Coin98 TV sẽ ra mắt nhiều series nội dung mới thiết thực dành cho cộng đồng như: Livestream AMA Community Call, Podcast, Phỏng vấn Experts, Phân tích xu hướng thị trường,…
 • Margin ATM : 1 project phục vụ cho cộng đồng trader Việt Nam. Giúp người mới tham gia thị trường có thể học hỏi kinh nghiệm & kiến thức của các trader thực thụ trong nghành.
 • Coin98 Academy: Coin98 Academy là học viện kiến thức về thị trường crypto giúp anh em có thể nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức cơ bản, kiến thức chuyên sâu và diễn biến mới nhất từ thị trường. Các kiến thức đã được gói gọn trong 2 khóa học Crypto 101DeFi 101 trên nền tảng KTCity do anh Lê Thanh — Founder Coin98 đứng lớp.
 • Coin98 Developers: Kể từ khi gọi vốn thành công $5M từ quỹ Solana Fund, Coin98 Developers là chương trình sẽ ra mắt trong tương lai nhằm khuyến khích và thu hút các developers phát triển và cải tiến các sản phẩm của Coin98.
 • Coin98 Scholarship: Coin98 Scholarship là những phần thưởng học bổng dành cho một số trường đại học như Trường đại học FPT, Trường đại học Ngoại Thương,… nhằm khuyến khích thế hệ trẻ thử sức trong lĩnh vực crypto.

Nếu bạn để ý, Coin98 rất mạnh về truyền thông và thương hiệu tại Việt Nam. Vì sao họ lại chọn Việt Nam làm nơi để based on ? Vì thị trường Việt Nam rất tiềm năng để thống trị, để TOP, và nhân sự Việt Nam còn rẻ so với nước ngoài nên cơ hội để họ trainning, Develop sản phẩm, định hướng nghề nghiệp …sẽ cực kỳ tiềm năng. Ngoài ra, đó cũng là 1 cầu nối tốt để đào tạo nhân sự trong mảng crypto & blockchain này đưa ra thế giới.

Hiện là thế, mình đã thấy sau khi họ dominate thị trường Việt Nam, họ tiếp tục mở rộng sang các nước lân cận như Thái Lan, Indo, Nhật, Hàn, Trung, Turkey… để gia tăng sức ảnh hưởng, gia tăng thương hiệu lẫn sản phẩm của họ lên cộng đồng. Tuy nhiên, hiện chỉ đang là bước đầu tiên. => Cơ hội đầu tư vào thời điểm này khá tốt. Đó là nhận định cá nhân mình.

Coin98 Ventures

Coin98 Ventures là 1 quỹ đầu tư của Coin98 nhằm thúc đẩy các dự án decentralized finance ecosystem trên đa hệ, đa nền tảng. Tại Coin98 Ventures, những project, những ý tưởng sáng tạo sẽ dễ dàng được định hướng, đầu tư và phát triển đúng hướng trong thị trường Crypto tiềm năng cực to lớn này. Nghĩa là, ở đây, không chỉ cung cấp cho các dự án start up tiền mà còn hỗ trợ họ, tư vấn, advisor họ để định hướng cho founder build up dự án làm sao thành công.

Có một số dự án gần đây trên hệ Solana, BSC liên quan đến NFT Gamming của người Việt đã được Coin98 Ventures support nếu bạn để ý ( Project Seed là hàng Việt trên Solana ). Theo Thiện hiểu, sau khi có được sản phẩm thành công, Coin98 dựa trên các kết nối quan hệ để hỗ trợ định hướng khởi nghiệp các dự án ở trong và ngoài nước. Về điểm này thì có anh Lê Thanh – Founder Coin98 Finance là người có rất nhiều mối quan hệ trong nghành. Bằng chứng là có thể thấy Token $C98 sau khi list lên Binance thì giờ đây đã list lên các sàn to nhỏ khác như FTX, MXC, Gate, Bingbon, Pancakeswap…

Để theo dõi thông tin về Coin98 Ventures, Thiện có tìm hộ bạn link telegroup tại đây. Tuy nhiên, do là Ventures nên họ không định hướng nhiều cho nhà đầu tư nhỏ lẻ biết nhiều thông tin đâu nhé !

Lý Do, Cơ Hội Đầu Cơ & Đầu Tư vào Coin98

Phần này là phần quan trọng nhất trong bài viết sau khi đã cho bạn đọc một số thông tin mà mình tìm hiểu được. Đây là phần có những lý do cực quan trọng khiến mình xuống tiền múc 1 ít vào hệ sinh thái này và tin nó với tầm nhìn dài hạn. Vì sao ?

Founder Lê Thanh & Cofounder Thế Vinh

Coin98 là dự án có 100% đội ngũ hoàn toàn là người Việt Nam, có kinh nghiệm và xây dựng sản phẩm lâu năm trong ngành Crypto. Đội ngũ sáng lập của Coin98 bao gồm:

 • Lê Thanh: Founder của Coin98, anh là người khởi đầu cho cộng đồng Coin98 Community, trải qua 4 năm và phát triển Coin98 như ngày hôm nay. Bên cạnh phát triển hệ sinh thái Coin98, anh Thanh còn là advisor của một số dự án Crypto khác trong và ngoài nước. Đây là người mà Thiện đã trực tiếp gặp gỡ, nói chuyện và đã học hỏi được rất nhiều từ anh. Một người Thiên tài với tư duy vượt trội hiếm có.
 • Nguyễn Thế Vinh: Co-Founder của Coin98, anh là người quản lý bộ phận kĩ thuật trong Coin98, phát triển tất cả các sản phẩm của công ty. Xuất thân từ FPT và gặp a Thanh. 2 idol này đã xây dựng được 1 đế chế triệu đô chỉ trong vỏn vẹn 4 năm ngay tại nước nhà Việt Nam.

Investor

Okey, lý do 1 nằm ở founder, người giỏi lèo lái công ty và đẻ ra sản phẩm chất lượng hiếm có do tính duy nhất của nó trên thị trường. Vậy lý do thứ 2 chắc chắn phải nhìn vào các backer & Partner.

Coin98 Labs hoàn thành gọi vốn $12,5M$ ở cả hai vòng seed và private (Seed — 1.25M$ và Strategic — 11.25M$) trong đó nổi bật là các quỹ:

 • Hashed: Quỹ đầu tư Blockchain toàn cầu với đội ngũ chất lượng từ Seoul và thung lũng Sillicon.
 • ParaFi capital: Một công ty đầu tư vào các sản phẩm alternative (hàng hóa, crypto, derivatives,…), tập trung vào thị trường Blockchain và DeFi.
 • Spartan Capital: Không chỉ là quỹ đầu tư lớn trong thị trường Crypto, mà còn hoạt động Advisory cho các dự án lớn như Dapper, Blockfolio, Solana,….
 • Multicoin Capital: Quỹ đầu tư nổi tiếng, được đầu tư bởi Binance.

Nói đâu xa, công ty của Việt Nam đấy anh em, không phải hàng Singapore hay tụi China đâu. Việt Nam đó được sự tin tưởng và những cái bắt tay họp tác với dàn cá mập khủng gấp mấy chục lần Shark Tank. Sự hợp tác này khiến Thiện tự hỏi không lẽ “cá mập” xuống tiền rồi, hỗ trợ dự án rồi mà chúng ta còn nghi ngờ dự án này sao ???

Một trong những sự hỗ trợ từ phía nhà đầu tư cá mập cho dự án C98 🙂

Token Distribution

Phân phối Token như thế nào ? Cái này là cái các nhà đầu tư hay quan tâm nhất vì nó sẽ giúp bản thân tự định giá được giá trị của đồng coin này hợp lý nằm ở mức nào. Tránh việc fomo đu đỉnh của các nhà đầu tư không chuyên.

Nhìn vào biểu đồ, mình dễ thấy vị thế của mình là 1 nhà đầu tư cá nhân ở đâu trong này. Khi nghiên cứu sâu hơn về Tokenomic của dự án, mình có thêm các thông tin sau :

Lịch mở khóa C98 token sẽ diễn ra như sau:

 • Ecosystem Growth: 4 năm vesting, 30% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Community Development: 4 năm vesting, 30% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Team: 4 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Strategic Sale: 2 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Treasury: 4 năm vesting, 10% tại TGE (Token Generation Event), sau đó khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Seed Sale: 3 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.
 • Binance Launchpad Sale: Mở khóa 100% tại TGE.
 • Advisors: 3 năm vesting, khóa 1 năm và mở khóa đều theo từng block từ năm thứ 2.

Như vậy, nghĩa là gì ? Nghĩa là nếu giờ Thiện đầu tư vô thì 1 năm đến 2 năm sau vẫn an toàn, khó có trường hợp bị các nhà đầu tư cá mập xả hàng ra vì cơ chế lock tận 4 năm để bảo đảm nhà đầu tư đi cùng dự án xuyên suốt. Như vậy, Team Coin98 đã ưu tiên xây dựng cộng đồng và muốn đi đường dài trong thị trường này. => An tâm ko lo scam như các dự án Việt Nam hồi 2017 nữa nhé :).

Đối Thủ Cùng Ngách với Coin98

Để định giá được Coin98, Thiện sẽ cần so sánh dự án với các dự án khác đã tồn tại và có mặt ở trên thị trường. Một số cái tên nổi tiếng mà mình biết là Trust Wallet phát hành $TWT , Swipe ( $SXP ), Safepal ( $Sfp )

Cả 3 con này đều có backer quỷ khủng đằng sau chống lưng. Riêng con hàng $SFP, $TWT được CZ bảo trợ. nhưng ta có thể thấy, 3 ông nội này có marketcap cộng lại cũng chỉ bằng $C98. Nói vậy không phải để nói con hàng $C98 ngon, đỉnh. Không, không phải ý Thiện thế mà là ta phải đặt câu hỏi là “Ồ, tại sao tụi quỹ nó muốn thâu tóm hết các Wallet Defi ? Và tại sao Coin98 được sự quan tâm của các Backer khủng to đùng như vậy ?”

Câu trả lời là : User.

Mỗi ví đều có lượng User riêng của mình NHƯNG chỉ mình Coin98 làm được điều mà các ví kia muốn cũng không clone bắt chước được. Đó là All In One Decentrialized. Để ý nhé ! Coin98 team quyết định chọn Solana protocol làm nền tảng. Solana protocol là mạng lưới chuyên biệt cho defi với tốc độ tên lửa và khả năng scaleup gần như không giới hạn.

Nếu dự án $C98 này thành công, User trong thế giới defi này sẽ active nhiều nhất trên Coin98 -> bổ trợ cho Solana Network. Để hiện diện sức ảnh hưởng của mình, các quỹ phải phân bổ tiềm lực của mình mà quan tâm đến Coin98. Điều khác biệt hơn nữa, Token Distribution kia cho thấy dự án này tập trung tối đa vào cộng đồng, 1 cách thu hút user trong thế giới defi nhanh và dễ và an toàn nhất. Vì user xài ví nào ngon, xịn, nhanh, rẻ, all in one thì sẽ từ từ quen dần và trung thành với ví đó.

Đó, Thiện chỉ mới phân tích cá nhân về sản phẩm ví thôi. Còn hàng loạt sản phẩm khác liên quan đến cái ví này được đồng bộ lên nữa thì có phải giải pháp Coin98 đưa ra thực sự là Start-up, là đột phá và chưa ai nghĩ đến chưa ?

Có lẽ, điều đó khiến quỹ đầu tư bị fomo, nhà đầu tư bị fomo, và ngay cả user cũng bị fomo. Vì rõ ràng Coin98 chỉ là 1 team nhỏ xíu xiu ở Việt Nam có văn phòng ở HCM thì làm sao mà có thể làm 1 điều như hình ảnh bên dưới được chứ ???? Think, nghĩ đi nào…hmmm.

Khi nào nên đầu tư vào dự án Coin98 này?

Cá nhân mình thấy Coin98 đã IEO Binance Lanchpad rất thành công. Có thể gọi là thành công nhất Binance Launchpad luôn.

Bản thân team Coin98 hay 2 founder đang đi “cày AMA” như chạy Coinbiz, mình track được trên Twitter của các trang nổi tiếng.

Cứ lên Twitter mà search là sẽ ra thông tin nhé ! Bản thân Thiện thấy Coin98 go global thông qua Twitter là chính, Telegram là phụ :).

Các sự kiện về C98

Và sau khi Thiện research thì đã thấy rất nhiều user phản hồi tích cực và sản phẩm Coin98 Wallet => rất dễ fomo theo giá hiện tại. Và vì lý do đó nên Thiện chỉ mua thêm Coin98 khi thị trường downtrend hoặc khi đồng coin này đi sideway để ôm đầu cơ dài hạn. Còn trong lúc này chỉ nên lướt sóng. Điểm vào mà Thiện cảm thấy thoải mái là $0.6-$0.8/C98.

Và dĩ nhiên, Coin98 hiện đang có mặt trên rất nhiều sàn, nên bạn có thể mua nó dễ dàng tại bất kỳ đâu. Tham khảo các sàn tại đây.

Ngoài ra, Thiện cũng có thể sử dụng $CAKE để đào ( Staking/ Farmmin ) trên Pancakeswap để sỡ hữu Coin98 theo APR khá ổn 70-200%/năm.

Để xem hướng dẫn staking $C98, bạn có thể đọc ở đây.

Và Thiện xin góp vui tiên đoán gía $C98 All Time High đạt đỉnh sẽ rơi vào đâu đó cỡ $7. Còn hiện tại Marketcap của C98 đang có phần vượt trội hơn các anh đại Trust Wallet, Safepal. Khá tự hào vì sản phẩm nước nhà thực sự mang tính đột phá.

Câu hỏi thường gặp về $C98

Coin98 Finance là gì ?

Coin98 là một hệ sinh thái DeFi với mục đích giúp người dùng tiếp cận với DeFi một cách dễ dàng. Để phục vụ cho mục tiêu đó, Coin98 đã phát triển một bộ sản phẩm phục vụ đầy đủ nhu cầu của người dùng, từ giao dịch, lưu trữ đến quản lí tài sản, cho vay, tiết kiệm,…trong thế giới crypto phi tập trung. Hiện vẫn đang miễn phí cho người dùng.

Lưu trữ tiền điện tử trên Coin98 Wallet có an toàn không ?

Cho tới thời điểm này thì vẫn chưa có trường hợp nào báo cáo về tính bảo mật của Coin98 cũng như chưa có vụ hack nào trong vòng 2 năm qua. Vậy nên, bạn có thể an tâm sử dụng ví lưu trữ tiền điện tử phi tập trung Coin98 Wallet nhé !

Có nên đầu tư vào Coin98 không ?

Sau các thông tin trên mà Thiện cung cấp, bạn có thể phần nào tự ra quyết định cho mình đầu tư vào dự án hay không. Miễn là có 1 vị thế đẹp sẽ giúp bạn nhanh chóng có lợi nhuận. Chúc bạn và tôi thành công trong thương vụ đầu tư này nhé !

Kết Luận Từ Hành Trình Đầu Tư

Thiện đã mất 1 đêm không ngủ để nhìn nhận và viết ra bài viết này nhằm chia sẻ cho bạn, nhà đầu tư cá nhân vào thị trường tiền điện tử này hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, Thiện hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có 1 cái nhìn toàn cảnh cho dự án C98 này vì cơ bản, dự án chưa thấy roadmap cho người dùng. Tuy nhiên, do tính chất unique và các chức năng của sản phẩm mang tính đột phá mà người dùng trên khắp thế giới đang ngày càng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của Coin98 nhiều hơn.

Thiện đầu tư và cũng tin vào sự phát triển của Coin98 trong thời gian qua và sắp tới vì vậy, Thiện xuống tiền nhàn rỗi vào đây để tích trữ 1 loại tài sản kỹ thuật số mang tính cải cách tương lai. Còn bạn ? Cho mình biết ý kiến nhé ! Mình hoan nghênh các ý kiến phản hồi mang tính xây dựng trung lập chi tiết.

Mẹo : Để tương tác với mình, bạn có thể vào group zalo Hành Trình Đầu Tư chém gió tại đây.

Lưu ý : Toàn bộ bài viết đều là do nhận định cá nhân của mình, không phải lời khuyên đầu tư. Và mình chỉ có 1 lời khuyên là nếu đã đầu tư thì hãy đầu tư bằng số tiền mà bạn có thể chấp nhận mất nhé !

Và xin hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau.

27/07/2021 – Mùa Covid tại SG.

Không bỏ lỡ Hành Trình Đầu Tư
trong email của bạn

Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ blog hanhtrinhdautu.com của mình

THAM GIA THÀNH CÔNG

Có gì đó sai sai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận gần đây

  Best Exchanges

  Sàn Nexo cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính đa dạng, bao gồm vay, cho vay, kiếm lãi suất và thậm chí cả thanh toán bằng tiền điện tử. Điều đặc biệt ở Nexo là khả năng chấp nhận hơn 40 loại tiền điện tử khác nhau làm tài sản thế chấp, mở ra cánh cửa cho hàng triệu người dùng tiềm năng trên toàn thế giới.

  OKX, trước đây là OKEx, là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ giao dịch cho hơn 300 đồng tiền điện tử và các sản phẩm phái sinh. Sàn được thành lập vào năm 2014 và có trụ sở chính tại Seychelles. OKX hiện phục vụ cho hơn 20 triệu người dùng trên toàn cầu, với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày đạt hơn 5 tỷ USD.

  Sàn HFM (HotForex) là một sàn giao dịch ngoại hối và CFD uy tín được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở chính tại Cộng hòa Síp. Sàn giao dịch được cấp phép và giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cypru (CySEC), đảm bảo an toàn cho tiền của nhà đầu tư.

  Ingot Brokers là một sàn giao dịch phái sinh, giao ngay tiền điện tử hàng đầu, hỗ trợ hợp đồng tương lai và Copy Trade. Với hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới, Ingot Brokers đã đạt được khối lượng giao dịch 24 giờ ở mức 10 tỷ USD.

  Binance là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu với hơn 740 cặp tiền điện tử và tiền pháp định.

   

  Ra đời từ năm 2013, HTX đã khẳng định vị trí của mình như một trong những ông lớn dẫn đầu ngành công nghiệp này với khối lượng giao dịch khổng lồ, cộng đồng người dùng đông đảo cùng chính sách đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ.

  Không bỏ lỡ Hành Trình Đầu Tư
  trong email của bạn

  Đăng ký nhận bài viết mới nhất từ blog hanhtrinhdautu.com của mình

  THAM GIA THÀNH CÔNG

  Có gì đó sai sai